Skip to content

Chi phí thành lập công ty trọn gói hiện nay khoảng bao nhiêu?

16/05/20244 lượt đọc

Chính vì điều này mà chi phí thành lập công ty trọn gói hiện nay bao nhiêu cũng là chủ doanh nghiệp khoăn của rất nhiều nhà đầu tư.

Khi bắt đầu mở công ty để kinh doanh thì chi phí luôn là yếu tố khiến nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu. Chính vì điều này mà chi phí thành lập công ty trọn gói hiện nay bao nhiêu cũng là chủ doanh nghiệp khoăn của rất nhiều nhà đầu tư. Luật sư An Việt xin chia sẻ về các loại chi phí cơ chủ doanh nghiệp bắt buộc phải có khi thành lập doanh nghiệp để chủ doanh nghiệp tham khảo.

Các loại lệ phí, chi phí phải đóng trước thành lập công ty

Đây là các khoản phí hoặc là lệ phí chủ doanh nghiệp phải đóng cho nhà nước khi làm thủ tục đăng ký thành lập công ty để hoàn tất hồ sơ và được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các loại phí, lệ phí này gồm có: 

 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp: Mức đóng 50.000 đồng/lần. Đây là mức phí ban đầu chủ doanh nghiệp phải đóng tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp được nộp theo hình thức trực tuyến thì sẽ không cần phải nộp phí này.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mức đóng phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được quy định cụ thể tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC đó là 100.000 đồng/lần. 
 • Phí khắc dấu tròn công ty: Phí này dao động tầm 450.000 - 500.000 đồng/dấu. Giá sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp, hoặc những yêu cầu khác từ doanh nghiệp.
 • Các loại chi phí phát sinh khác:Bên cạnh đó, trong quá trình thành lập công ty có thể phát sinh thêm các chi phí liên quan đến soạn thảo hồ sơ thành lập như: Chi phí in ấn, công chứng, đi lại,… Nếu doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói thì sẽ không phát sinh các loại chi phí này.
Chi phí thành lập công ty trọn gói
Chi phí thành lập công ty

Thuế, phí cần nộp sau thành lập để doanh nghiệp đi vào hoạt động

Những chi phí sau khi thành lập công ty gồm có: Chi phí mua bảng hiệu, mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, chi phí thực hiện nghĩa vụ thuế, … để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Chi phí làm bảng hiệu công ty:Khoảng 200.000 đồng/bảng hiệu. Mức chi phí này cũng tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà sẽ chọn những tấm bảng hiệu có chất liệu, kích thước khác nhau và mức giá sẽ khác nhau.

Chi phí khắc con dấu cho chức danh giám đốc, tổng giám đốc:Khoảng 200.000 đồng/con dấu. Chi phí này cũng tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và đơn vị thực hiện mà có thể cao hoặc thấp hơn một chút. 

Chi phí mở tài khoản ngân hàng:Theo Thông tư số 173/2016/TT-BTC và Nghị định 209/2013/NĐ-CP quy định các khoản phí của doanh nghiệp từ 20.000.000 đồng trở lên đều bắt buộc phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Do đó, khi thành lập công ty để kinh doanh hợp pháp thì chủ doanh nghiệp phải phải mở tài khoản ngân hàng để giao dịch và nộp thuế theo quy định. Hiện nay, đa số ngân hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mở tài khoản không mất phí nhưng doanh nghiệp cần phải thanh toán phí duy trì tài khoản 1.000.000 đồng/năm, tùy vào ngân hàng mà doanh nghiệp đăng ký.

Chi phí mua chữ ký điện tử:Chi phí mua chữ ký số điện tử phụ thuộc vào nhà cung cấp và số năm sử dụng dịch vụ. Doanh nghiệp có thể tham khảo mức phí mua chữ ký điện tử tại Viettel như sau:

 • 1 năm: 1.350.000 đồng;
 • 2 năm: 1.900.000 đồng;
 • 3 năm: 2.100.000 đồng.

Chi phí mua hóa đơn điện tử: Tất cả các doanh nghiệp đều bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa. Do đó, trong các phí thành lập công ty không thể bỏ qua phí mua hóa đơn điện tử. Phí này tùy thuộc vào nhà cung cấp và số lượng hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp cần mua và sẽ có các mức giá khác nhau. Sau đây là phí mua hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp lớn Viettel, Easyinvoice, Mobiphone:

 • Viettel: Khoảng 143.000 đồng/100 hóa đơn;
 • Easyinvoice: Khoảng  325.000 đồng/100 hóa đơn;
 • Mobiphone: Khoảng 270.000 đồng/300 hóa đơn.

Chi phí phát hành hóa đơn điện tử:Sau khi đã tiến hành mua hóa đơn điện tử xong thì chủ doanh nghiệp phải hoàn tất thủ tục để thông báo phát hành hóa đơn gửi cho cơ quan thuế trước khi sử dụng. Nếu chủ doanh nghiệp tự làm thì không mất phí. Nếu chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thì chi phí khoảng 500.000 đồng.

Chi phí khai thuế ban đầu: Kê khai thuế ban đầu là việc làm bắt buộc đối với doanh nghiệp sau khi thành lập. Thời hạn trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục khai thuế ban đầu nếu không sẽ bị xử phạt khá nặng, từ 2.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng, tùy theo mức độ vi phạm. Việc này cũng không mất phí nếu doanh nghiệp tự làm, còn nếu thuê dịch vụ thì phí khoảng 500.000 đồng.

Riêng với Thuế môn bài thì theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP các doanh nghiệp thành lập từ ngày 25/02/2020 trở đi sẽ được miễn lệ phí môn bài năm đầu thành lập. Do đó, hiện nay các doanh nghiệp mới thành lập không cần phải nộp thuế này.

Thành lập công ty trọn gói
Chi phí thành lập công ty trọn gói

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật sư An Việt

Với những ai chưa có kinh nghiệm làm thủ tục thành lập công ty, việc tự mình thực hiện các hồ sơ, thủ tục và đóng những loại chi phí nêu trên cực kỳ tốn thời gian và công sức. Do đó, các dịch vụ thành lập công ty trọn gói được xem là giải pháp tối ưu vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian vừa tiết kiệm công sức đi lại.

Nếu tự mình thực hiện trình tự, thủ tục thành lập công ty, chủ doanh nghiệp sẽ phải tự thực hiện các công việc như: Mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn, kê khai thuế điện tử, thậm chí là tự tìm hiểu tìm nơi mua hóa đơn chứng từ, chữ ký số,…vô cùng phức tạp, thậm chí do chưa có nhiều kinh nghiệm thì chủ doanh nghiệp phải làm đi làm lại nhiều lần. Hiểu được khó khăn này, Luật sư An Việt cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói để hỗ trợ doanh nghiệp từ A đến Z. 

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật sư An Việt chủ doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều quyền lợi:

 • Được miễn phí tư vấn các vấn đề về pháp lý trước khi thành lập;
 • Được miễn phí công chứng;
 • Được bàn giao kết quả tận nơi theo yêu cầu của khách hàng;
 • Được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến pháp lý, thuế, kế toán thuế,.... sau khi thành lập.

Bên trên là chia sẻ về các loại chi phí buộc phải có khi mở công ty. Nếu chủ doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi với các loại thủ tục, hồ sơ xin đăng ký kinh doanh hoặc cần tư vấn về dịch vụ thành lập công ty trọn gói thì hãy liên hệ với Luật sư An Việt để được hỗ trợ nhanh chóng. 

5/5 (1 bầu chọn)