Skip to content

Quy trình thành lập công ty

Hướng dẫn chi tiết về quy trình thành lập công ty bao gồm các bước cần thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị và các lưu ý quan trọng để công ty có khởi đầu suôn sẻ.

Bạn có ý tưởng kinh doanh, bạn muốn biến ý tưởng kinh doanh đó thành hiện thực thông qua việc thành lập công ty để để bắt đầu khởi nghiệp! Hy vọng với những thông tin dưới đây, bạn sẽ có thể tự tin hơn trong việc thành lập công ty và đưa doanh nghiệp của mình phát triển thành công.

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp.

- Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Đây là bước rất quan trọng có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà bạn đem ra áp dụng trong thực tiễn. Bạn có thể tham khảo việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp tại mục 1 của bài viết: Điều kiện bắt buộc khi thành lập công ty.

 

- Sau khi lựa chọn được loại hình, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên (cổ đông) khác nhau. Bạn chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng.

- Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn nên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên địa bàn tỉnh, thành phố).

- Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Lưu ý là không đặt trụ sở tại các tòa nhà chung cư (Công văn số 2544/BXD-QLN ngày 19/11/2009 của Bộ Xây dựng về việc không cho phép sử dụng nhà ở chung cư làm văn phòng).

- Lựa chọn số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Về nguyên tắc vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên (hoặc cổ đông) góp vào tạo thành. Đối với vấn đề này Công ty luật tư vấn cho quý khách hàng tùy thuộc quy mô và lĩnh vực kinh doanh mà để mức vốn điều lệ khác nhau, lên để mức vốn điều lệ phù hợp với số vốn thực tế mà doanh nghiệp bỏ ra để kinh doanh, không lên kê khai số vốn điều lệ ban đầu quá lớn.

- Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty lên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh trong hệ thống ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Quy trình thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty, doanh nghiệp tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh.

- Soạn thảo hồ sơ công ty

- Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

- Đăng ký con dấu tròn công ty tại cơ quan công an.

Lưu ý: Tích hợp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế và mã số xuất nhập khẩu trong một mẫu duy nhất.

Bước 3. Thủ tục sau thành lập công ty

- Tiến hành đăng ký thuế ban đầu với cơ quan thuế chuyên quản trong thời hạn quy định ghi trong phiếu chuyển mã số thuế.

- Tiến hành mua hoá đơn GTGT với cơ quan thuế.

- Thực hiện hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

- Quý khách hàng có thể tham khảo cụ thể trong nội dung Những vấn đề lưu ý sau khi thành lập công ty.

Hỗ trợ của Công ty luật An Việt

Quý khách hàng có thể tự mình tiến hành thủ tục thành lập công ty hoặc có thể thông qua Công ty luật An Việt. Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên có trình độ, kinh nghiệm, sự nhiệt tình trong công việc sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp để bắt đầu khởi nghiệp.

Sau khi thành lập sẽ được các luật sư tư vấn để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động kinh doanh. Với mức phí hợp lý, Quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trong thời gian nhanh nhất với dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0967802636 hoặc số Hotline 0975566638 hoặc Quý khách có thể điền những thông tin vào >Download Phiếu Kê Khai thành lập công ty và gửi yêu cầu qua địa chỉ email: [email protected]

CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ AN VIỆT

TRỤ SỞ CHÍNH: SỐ 106 NGÕ 231 CHÙA BỘC - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Chi Nhánh: Số 15, Đường Số 6 - Phường 4 - Quận 4, Thành Phố HCM

Email: l[email protected]. ĐT: 04.  35641385/ 0975.566.638

5/5 (1 bầu chọn)