Skip to content

Dịch vụ hỗ trợ thay đổi tên công ty

Tên công ty có ý nghĩa rất quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Công ty có phát triển hay không, thương hiệu của bạn có đến và được lưu giữ trong lòng của khách hàng hay không phụ thuộc rất lớn vào tên công ty mà bạn đang sở hữu. 

Đối với những khách hàng hiện nay chưa hài lòng với việc đặt tên cho công ty và có nhu cầu muốn thay đổi tên công ty (thay đổi tên tiếng Việt, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt) có thể liên hệ với Luật sư An Việt để được tư vấn và thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty.

Dịch vụ tư vấn thay đổi tên công ty của chúng tôi bao gồm:

1. Căn cứ pháp lý

-  Điều 31, 32, 33, 34 - Luật Doanh nghiệp;

-  Điều 36 Nghị định số 43/2010/NĐ - CP về đăng ký doanh nghiệp của Chính phủ ngày 15/04/2010;

-  Điều 8, 9 – Thông tư số 14/2010/TT-BKH hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43.

2. Tư vấn của luật An Việt về thay đổi tên công ty

-  Tư vấn về thay đổi tên tiếng Việt của công ty, cách thức đặt tên công ty (đặt theo hình thức ghi chung hay ghi cụ thể một lĩnh vực ngành nghề nào đó mà doanh nghiệp dự định lấy làm trọng tâm trong );

-  Tư vấn về thay đổi tên tiến nước ngoài của công ty;

-  Tư vấn về thay đổi tên viết tắt của công ty.

3. Bộ hồ sơ thay đổi tên công ty

-  Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp;

-  Biên bản họp về việc thay đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

-  Quyết định về việc thay đổi tên doanh nghiệp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

4. Tiến hành các thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp theo đại diện uỷ quyền

-  Tiến hành soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ thay đổi.

-  Tiến hành các thủ tục thay đổi tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

5. Cam kết của Luật An Việt sau khi thay đổi doanh nghiệp

-  Tư vấn soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp phù hợp với nội dung thay đổi.

-  Cung cấp liên quan đến nội dung thay đổi.

thay đổi đăng ký kinh doanh
Sử dụng dịch vụ của Luật sư An Việt giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian

Những việc cần làm sau khi đổi tên công ty

Sau khi doanh nghiệp hoàn tất thủ tục thay đổi trên công ty và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo tên công ty mới, doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện những việc sau đây:

1. Điều chỉnh thông tin trên Điều lệ công ty

Điều lệ công ty bao gồm các thông tin như tên, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh,... Như vậy, sau khi đổi sang tên mới, công ty cần điều chỉnh thông tin về tên công ty trong Điều lệ của công ty.

2. Thay con dấu công ty

Con dấu công ty bao gồm con dấu được khắc tại cơ sở khắc dấu và con dấu điện tử dưới hình thức chữ ký số theo quy định pháp luật về giao dịch điện tử. Công ty có thể sở hữu  

Việc thay đổi tên công ty sẽ dẫn đến thay đổi về mẫu dấu. Công ty cần đi khắc lại con dấu theo tên công ty mới và sửa đổi chữ ký số theo quy định của pháp luật. 

3. Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng công ty

Tài khoản ngân hàng của công ty có vai trò vô cùng quan trong trong các hoạt động giao dịch của công ty. Để thông tin đồng nhất, công ty cần liên hệ với ngân hàng mà công ty đang mở tài khoản để làm thủ tục thay đổi thông tin tài khoản.

4. Thay đổi thông tin đăng ký bảo hiểm xã hội

Theo Điều 23 Quyết định 595/QĐ-BHXH năm 2017, công ty lập Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cùng với bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo tên công ty mới và nộp tại cơ quan bảo hiểm xã hội nơi công ty đăng ký bảo hiểm xã hội để thay đổi thông tin.

5. Thay đổi biển hiệu công ty

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên công ty thường được đề trên biển hiệu công ty. Do đó, công ty sẽ cần sử lại biển hiệu công ty theo tên mới để đồng nhất thông tin của công ty cũng không bị xử phạt vi phạm hành chính. 

6. Thay đổi thông tin trên văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi hoàn tất các thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký thay đổi tên trên các văn bằng bảo hộ nhãn hiệu của mình bằng cách gửi hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ. Đây là bước quan trọng để đảm bảo tên mới của công ty được pháp lý hóa và chứng minh công ty là chủ sở hữu nhãn hiệu.

Thủ tục đổi tên công ty không quá phức tạp nhưng sẽ dẫn theo việc sửa đổi trên những văn bằng, giấy tờ khác của công ty. Để tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Luật sư An Việt thực hiện tất tần tật thủ tục pháp lý từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến nhận kết quả giải quyết hồ sơ tại cơ quan Nhà nước. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Luật sư An Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng. 

5/5 (1 bầu chọn)